Prudential Việt Nam, chặng đường 16 năm lắng nghe, thấu hiểu và sẻ chia…

Năm 2015 Prudential bước sang cột mốc năm thứ 16 hoạt động tại Việt Nam. 16 năm qua là khoảng thời gian không quá dài cũng chẳng ngắn – như vừa đủ để Prudential có thể đưa cái tên “xa lạ” rất Tây ấy trở nên thân thuộc với hàng triệu gia đình Việt Nam…
Prudential Việt Nam, chặng đường 16 năm lắng nghe, thấu hiểu và sẻ chia…
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Huân chương lao động hạng Nhì cho lãnh đạo Prudential Việt Nam

Với nhiều thay đổi qua khoảng thời gian hơn 16 năm, nhưng xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển ấy, Prudential vẫn luôn kiên định một niềm tin, một sứ mệnh góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi gia đình Việt Nam. Đây được xem là chìa khóa cho sự thành công của một doanh nghiệp đứng đầu ngành bảo hiểm nhân thọ

Người mang sứ mệnh tiên phong

16 năm trước, khi bảo hiểm nhân thọ vẫn còn là một khái niệm có phần mơ hồ với đông đảo người dân, thì Prudential đã bắt đầu đặt những viên gạch đầu tiên định hình ngành bảo hiểm nhân thọ tại thị trường Việt Nam. Và suốt từ đó cho đến nay, Prudential vẫn luôn tiếp tục xây dựng, củng cố, khẳng định vị thế tiên phong.

Kết quả tăng trưởng vượt bậc hàng năm chính là thước đo thành công của Prudential trên phương diện kinh doanh. Nổi bật nhất là hai năm gần đây, thời điểm được các chuyên gia đánh giá là vẫn đang trong giai đoạn khó khăn chung của kinh tế toàn cầu thì Prudential vẫn đạt được những thành quả ấn tượng. Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2013 cho thấy, Prudential có tổng doanh thu 11.011 tỉ đồng (tăng 10% so với năm 2012), trong đó tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt mức 7.640 tỷ đồng, tăng 16% và doanh thu phí mới quy năm đạt 1.780 tỉ đồng, tăng 21%.

Qua 9 tháng đầu năm 2014, Prudential tiếp tục hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh doanh với doanh thu phí mới đạt 1.431 tỷ đồng tổng doanh thu phí đạt mức kỷ lục với 6.204 tỷ đồng, chiếm đến 32% thị phần bảo hiểm nhân thọ.

Song song với việc tăng trưởng doanh thu, tập trung vào quản lý hoạt động kinh doanh để tiếp tục là một trong những doanh nghiệp hoạt động hiệu quả nhất tại Việt Nam cũng được Prudential chú trọng. Điều này phần nào được minh chứng qua những con số thực tế: Lợi nhuận trước thuế năm 2013 đạt mức 1.145 tỷ đồng và lợi nhuận chưa phân phối đến cuối năm 2013 là 2.652 tỷ đồng.

Prudential Việt Nam, chặng đường 16 năm lắng nghe, thấu hiểu và sẻ chia…
Trợ cấp học bổng “Vòng tay nhân ái” cho con của các nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông – Chương trình vừa được Prudential triển khai vào cuối năm 2014

Vai trò tiên phong không chỉ được Prudential thể hiện qua chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng mà còn là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên và duy nhất trên thị trường thực hiện chi trả bảo tức đặc biệt cho khách hàng với số tiền lên đến 2.179 tỷ đồng (trong các năm 2007, 2012 và 2013) – Đây được xem là hành động “đẹp”, công bằng và minh bạch của Prudential đối với khách hàng. Chị Bạch Thị Minh Huệ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chân thành chia sẻ: “Tôi phải đọc đi đọc lại giấy báo vì sợ công ty nhầm. Nhưng không, đó là sự thật. Chỉ trong 5 phút có mặt tại văn phòng Prudential, tôi đã lĩnh đủ số tiền này. Cảm ơn công ty, các bạn làm việc chuyên nghiệp và quan tâm chăm sóc khách hàng tốt, đã cho tôi niềm tin sẽ tiếp tục được đồng hành và bảo vệ gia đình tôi trong thời gian tới”.

Prudential còn là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tiên phong phát triển kênh phân phối hợp tác kinh doanh qua hệ thống ngân hàng. Tính đến nay Prudential là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ sở hữu kênh hợp tác ngân hàng với số lượng ngân hàng đối tác địa phương và quốc tế cao nhất. Tưởng thưởng cho thành quả vượt trội đó trong kênh khai thác còn mới mẻ mày, cuối năm 2014 Prudential được trao giải thưởng Công Ty Bảo hiểm có Kênh Hợp tác ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2014 do Tạp chí Tài chính Quốc tế (Anh) bình chọn.

Văn hóa doanh nghiệp: Lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ để cùng phát triển!

Bên cạnh việc đầu tư để phát triển kinh doanh, Prudential luôn đề cao trách nhiệm xã hội và hỗ trợ cộng đồng thông qua chuỗi hoạt động đa dạng và thiết thực. Để hỗ trợ tốt nhất cho các hoạt động xã hội cộng đồng tại Việt Nam, năm 2003, Tập đoàn Prudential Vương Quốc Anh đã thành lập Quỹ Prudence Việt Nam (Quỹ Prudence), thể hiện cam kết vững chắc của Prudential với đất nước và con người Việt Nam trong việc cùng chung tay nâng đỡ, bảo vệ những mảnh đời khó khăn, chắp cánh ước mơ cho những khát vọng.

Chương trình hiến máu nhân đạo Quà tặng từ những trái tim
Chương trình hiến máu nhân đạo Quà tặng từ những trái tim

Chỉ trong 3 năm (2011-2014), thông qua Quỹ Prudence, Prudential đã tổ chức trên 2,943 chương trình xã hội từ thiện, thu hút hơn 1,872,929 lượt người tham gia với hơn 249,986 người thụ hưởng, với tổng kinh phí lên đến 87,78 tỷ đồng.

Hàng ngàn hoạt động đã được tổ chức trong các năm qua trên khắp 63 tỉnh/thành phố trên cả nước. Hàng vạn suất học bổng, hỗ trợ tài chính, thiết bị y tế, phẩu thuật mắt miễn phí cho người mù nghèo, tặng thẻ bảo hiểm y tế, tặng hàng trăm nhà tình nghĩa, nhà tình thương, xây trường học, cứu trợ thiên tai lũ lụt, hiến máu cứu người, trồng cây bảo vệ môi trường cùng vô vàn những hoạt động cộng đồng thiết thực khác đã được công ty triển khai thực hiện, chủ yếu tập trung vào 3 lĩnh vực chính: Giáo dục, Y tế và Hỗ trợ cộng đồng.

Prudential cũng đã trở thành cái tên quen thuộc với mọi người trong những hoạt động hỗ trợ cộng đồng, chăm lo cho người nghèo, giúp họ phần nào vơi bớt khó khăn và tin tưởng vào cuộc sống tốt đẹp hơn với kinh phí trên 25 tỷ đồng cho gần 105.000 người, thông qua các dự án thiết thực như: Xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, nhà đại đoàn kết cho người nghèo, giúp kinh phí xây nhà công vụ cho giáo viên, nhà bán trú dân nuôi cho các em học sinh vùng sâu vùng xa có điều kiện học tập;

Và một trong những hoạt động thiện nguyện “dài hơi” và ý nghĩa đội ngũ lãnh đạo, nhân viên và đại lý của Prudetial tham gia rất tích cực và có phần tự hào, đó chính là thăm, chăm sóc và tặng quà cho những gia đình, người già, trẻ em, người tàn tật có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn nhân dịp lễ, Tết và nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam hay các hoạt động thiện nguyện khác như Pru – tình nguyện như hiến máu nhân đạo, trồng cây xanh góp phần cải thiện môi trường sống và chăm sóc trẻ mồ côi, thương bệnh binh, người già cô đơn tại các trung tâm bảo trợ xã hội.

Đánh dấu chặng đường 15 năm lắng nghe, thấu hiểu và sẻ chia vào năm 2014, Prudential vừa hoàn tất dự án xây mới 10 trường tiểu học, mầm non tai các khu vực vùng sâu, miền xa, mở ra nhiều cơ hội cho các em nhỏ có được môi trường học tập khang trang, an toàn.
Với trên bình diện quốc tế, những đóng góp không ngừng nghỉ, hữu ích cho cộng đồng, Prudential là doanh nghiệp bảo hiểm duy nhất được trao tặng giải thưởng “Công ty Bảo hiểm có trách nhiệm xã hội và đóng góp cộng đồng tốt nhất Châu Á” năm 2014 do Tạp chí Bảo hiểm Châu Á – AIR bình chọn.

Không chỉ thế, tại Việt Nam, Prudential cũng được đón nhận một số giải thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng ngày 15/8/2014. Giải thưởng ghi nhận Prudential Viêt Nam có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng, phát triển thị trường bảo hiểm và công tác xã hội từ năm 2009 – 2013, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tố quốc”. Đây là giải thưởng đánh dấu “tên tuổi” Prudential trở thành công ty Anh Quốc đầu tiện tại Việt Nam nhận được vinh dự này. Trong năm 2014, công ty cũng đón nhận Bằng khen tuyên dương những thành tích của Prudential do Thủ tướng Chính phủ đã trao tặng vào tháng 1/2014 trong công tác từ thiện xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và bảo vệ Tổ quốc…

• Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng năm 2011 ghi nhận thành tích xuất sắc trong việc xây dựng và phát triển thị trường bảo hiểm giai đoạn 2006 – 2010.

• Bằng khen ghi nhận đóng góp xuất sắc của Prudential trong quá trình xây dựng và phát triển thị trường bảo hiểm do Bộ Tài chính trao tặng năm 2013.

• Prudential được bình chọn là nơi làm việc tốt nhất trong ngành Bảo Hiểm Nhân Thọ; Là doanh nghiệp nước ngoài có những đóng góp quan trọng cho kinh tế Việt Nam (giai đoạn 2007-2009).

• Giải thưởng “Thương hiệu Nổi Tiếng 2008” do Người tiêu dùng bình chọn, Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam trao tặng. Giải thưởng Rồng Vàng cho danh hiệu “Dịch vụ Tài chính xuất sắc nhất” trong suốt 13 năm liền (2002 – 2014). Ngoài ra, sản phẩm Phú-An Lộc của Prudential Việt Nam được bình chọn “Top 100 – Sản phẩm, Dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” năm 2013.